งานการเงิน
Tel.0-2727-3226,32,34
FAX : 0-2375-4720
งานอบรม
Tel.0-2727-3213-14,31
Mobile : 082-790-1952
Mon - Fri: 8:30 - 16:30
Sat-Sun Closed

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

        สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (“สถาบันฯ”) ตระหนักและให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของทุกท่านตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พุทธศักราช 2562 (“พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) ได้บัญญัติไว้ สถาบันฯ จึงประกาศนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้เพื่อให้ท่านได้ทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของสถาบันฯ

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ มีเนื้อหาที่ครอบคลุมถึงประเภทของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้

• นักศึกษา ผู้เข้ารับการอบรม ผู้รับบริการทางวิชาการ บุคคลทั่วไปผู้สนใจบริการของสถาบันฯ และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบุคคลดังกล่าว (ครอบครัว, บุคคลอ้างอิง, บุคคลผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน)

• ผู้ตอบแบบสอบถามของสถาบันฯ 

• ศิษย์เก่า

• บุคลากร (รวมทั้งที่ปฏิบัติงานอยู่และอดีตบุคลากร) และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบุคลากร (ครอบครัว, ผู้ค้ำประกัน, บุคคลอ้างอิง, บุคคลผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน) รวมถึงผู้ที่สมัครงานกับสถาบันฯ

• ที่ปรึกษา คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการสอบวิทยานิพนธ์

• วิทยากร

• ที่ปรึกษา ผู้บริหารโครงการวิจัย และนักวิจัย

• ผู้ตรวจประเมินหลักสูตร

• ผู้แทน หรือผู้ติดต่อของบริษัทห้างร้านและผู้ประกอบกิจการต่าง ๆ 

• ผู้บริจาค และผู้สนับสนุนต่าง ๆ ของสถาบันฯ 

• บุคคลที่เข้ามาในบริเวณของสถาบันฯ

  (ต่อไปนี้จะขอเรียกรวมกันว่า “ท่าน” หรือ “เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล”)

 

1.ข้อมูลส่วนบุคคลที่สถาบันฯ เก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือ เปิดเผย

          สถาบันฯ มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อดำเนินกิจกรรม ธุรการ หรือธุรกรรมต่าง ๆ ของสถาบัน ตามที่ระบุไว้ในส่วนถัดไปของนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ ทั้งนี้สถาบันฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนของท่านทั้งจากตัวท่านโดยตรง และ/หรือจากแหล่งอื่น ๆ อาทิเช่น จากบุคคลที่สาม หรือตามที่ได้ปรากฏอยู่ในสื่อสาธารณะ โดยสถาบันฯ ได้จำแนกประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมทั้งตัวอย่างดังต่อไปนี้

 

     ประเภท:ตัวอย่างข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลรายละเอียดส่วนตัว : ชื่อ-นามสกุล, วัน/เดือน/ปีเกิด, หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขหนังสือเดินทาง, รหัสประจำตัว, เพศ, อายุ, สัญชาติ, รูปถ่าย, สถานภาพสมรส, การศึกษา, ผลงานวิจัย, ผลงานทางวิชาการ, อาชีพ, รายละเอียดเกี่ยวกับนายจ้าง, ตำแหน่ง, เงินเดือน, ประวัติการทำงาน, ลายมือชื่อ 

ข้อมูลการติดต่อ : ที่อยู่, ที่ทำงาน หมายเลขโทรศัพท์, email, ช่องทางติดต่อผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ 

ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน : ข้อมูลบัญชีธนาคาร, หมายเลขบัตรเครดิต, หมายเลขบัตรเดบิต, ข้อมูลการชำระเงิน

ข้อมูลการดำเนินธุรกรรมทางอิเล็กทรอส์นิกส์  : ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์, IP Address, username และ password, Cookies

ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลากร : ใบอนุญาตต่าง ๆ, ข้อมูลเกี่ยวกับสวัสดิการและผลประโยชน์ต่าง ๆ, ข้อมูลการปฏิบัติงานและข้อมูลทางวินัย, ข้อมูลบุคคลที่สาม (ครอบครัว, ผู้ค้ำประกัน, บุคคลอ้างอิง, บุคคลผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉิน) , ข้อมูลประกันสังคม 

ข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหว : ศาสนา, เชื้อชาติ, ประวัติอาชญากรรม, ข้อมูลสุขภาพ (เช่น หมู่เลือด, ประวัติสุขภาพ เป็นต้น), ความพิการ, ข้อมูลพันธุกรรมหรือข้อมูลชีวภาพ (เช่น ลายนิ้วมือ, ข้อมูลภาพจำลองใบหน้า เป็นต้น), ความคิดเห็นทางการเมือง

ข้อมูลอื่น ๆ : ความสนใจ, ความเห็น, บริการต่าง ๆ ที่ใช้กับทางสถาบันฯ, สถานะของท่านกับทางสถาบันฯ, ภาพถ่ายหรือภาพเคลื่อนไหวจาก CCTV, การขอใช้สิทธิตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

         สถาบันฯ ขอแจ้งผลกระทบในกรณีที่ท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวกับสถาบันฯ ว่า อาจส่งผลให้สถาบันฯ ไม่สามารถดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวของท่านได้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพการให้บริการหรือการดำเนินกิจกรรม ธุรการ หรือธุรกรรมให้แก่ท่าน ทั้งนี้สถาบันฯ ขอรับรองว่า สถาบันฯ จะเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเท่าที่จำเป็นภายใต้วัตถุประสงค์อันชอบด้วยกฎหมายและพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและกฎหมายลำดับรองที่เกี่ยวข้องและบังคับใช้อยู่เท่านั้น  

 

 2.กิจกรรม/วัตถุประสงค์และฐานทางกฎหมายของสถาบันฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

     ฐานทางกฎหมาย : กิจกรรม/วัตถุประสงค์ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

 ฐานหน้าที่ตามกฎหมาย

1.เพื่อให้การดำเนินการของสถาบันฯ สอดคล้องกับกฎหมาย หลักเกณฑ์ และระเบียบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือใช้บังคับกับสถาบันฯ เช่น พระราชบัญญัติสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ พุทธศักราช 2562, พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล, กฎหมายภาษีอากร, กฎหมายแรงงาน, กฎหมายประกันสังคม, พระราชบัญญัติจดหมายเหตุแห่งชาติ, พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ รวมถึงคำสั่งศาล หรือหน่วยงานอื่น ๆของรัฐ 

 

ฐานสัญญา และการปฏิบัติตามสัญญา

1.เพื่อการลงทะเบียนและการยืนยันตัวตนในการสมัครและ/หรือการใช้บริการของท่าน 

2.เพื่อเข้าทำข้อตกลงหรือสัญญาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริการ หรือความสัมพันธ์อื่น ๆ ระหว่างท่านกับสถาบันฯ รวมถึงเพื่อการจัดการและสนับสนุนการดำเนินธุรกรรม ธุรการ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ดังกล่าวกับท่าน ตลอดจนการดำเนินการตามความประสงค์ของท่าน

3.เพื่อวัตถุประสงค์ในการจ้างงาน เพื่อพิสูจน์และยืนยันตัวตนในการเข้าทำงาน และเข้าถึงระบบและพื้นที่ต่าง ๆ ภายในสถาบันฯ เพื่อการจ่ายค่าตอบแทนและการให้สวัสดิการ เพื่อการบริหารทรัพยากรบุคคล เพื่อสมัครหลักสูตรอบรมต่าง ๆ 

4.เพื่อวัตถุประสงค์ในการบันทึกข้อมูลการบริจาค หรือสนับสนุนต่าง ๆ 

 

ฐานประโยชน์อันชอบธรรม

1.เพื่อการวิเคราะห์และการวัดผลเกี่ยวกับใช้บริการกับสถาบันฯ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ หรือดำเนินการด้านต่าง ๆ ของสถาบันฯ 

2.เพื่อรักษาความปลอดภัย และความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในสถาบันฯ 

3.เพื่อใช้สิทธิของสถาบันฯ และปกป้องผลประโยชน์ของสถาบันฯ เมื่อจำเป็นและชอบด้วยกฎหมาย เช่น ตรวจสอบ ป้องกัน และตอบสนองต่อข้อร้องเรียนต่าง ๆ 

4.เพื่อดูแลให้มีการปฏิบัติตามข้อกำหนด ข้อบังคับ และนโยบายต่าง ๆ ของสถาบันฯ 

5.เพื่อดำเนินการบริหาร การจัดทำรายงาน นโยบายภายในของสถาบันฯ 

6.เพื่อบริหารจัดการเว็บไซต์เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานเว็บไซต์และเพื่อปรับปรุงการจัดวางรูปแบบ และปรับปรุงเนื้อหาบนเว็บไซต์ของสถาบันฯ 

7.เพื่อใช้ในการติดต่อในกรณีฉุกเฉิน 

8.เพื่อวัตถุประสงค์ในการสรรหา คัดเลือก ตรวจสอบ และว่าจ้างบุคลากร รวมทั้งการจัดซื้อจัดจ้าง

9.เพื่อประโยชน์ในการศึกษา วิจัย จัดทำสถิติ พัฒนาการให้บริการหรือดำเนินการ

10.เพื่อประโยชน์ในกรณีที่สถาบันอุดมศึกษา โรงเรียน หน่วยงาน หรือองค์กรต่าง ๆ ที่ขอตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาของท่าน

 

ฐานจดหมายเหตุ/วิจัย/สถิติ

1.เพื่อดำเนินการศึกษา วิจัย หรือการจัดทำสถิติซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการดำเนินการของสถาบันฯ 

 

ฐานความยินยอม

1.เพื่อเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหวของท่าน 

2.เพื่อประโยชน์ในจัดทำการตลาดหรือการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร หรือกิจกรรมของสถาบันฯ ผ่านทางช่องทางต่าง ๆ 

3.เพื่อแนะนำการบริการ หรือหลักสูตรที่ท่านอาจจะสนใจ ผ่านช่องทางการติดต่อต่าง ๆ

4.ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังต่างประเทศ ซึ่งอาจมีมาตรฐานในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เพียงพอ เฉพาะในกรณีที่กฎหมายกำหนดให้สถาบันฯ ต้องขอความยินยอมจากท่าน

 

 3.ระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

สถาบันฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในระหว่างที่ท่านยังคงดำเนินธุรกรรม หรือยังคงมีความเกี่ยวข้องกับสถาบันฯ ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง และจะยังคงเก็บรักษาต่อไปอีกช่วงระยะเวลาหนึ่งหลังจากที่ความสัมพันธ์ของท่านกับสถาบันฯ สิ้นสุดลงตามที่พระราชบัญญัติจดหมายเหตุแห่งชาติ พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ รวมถึงกฎ ระเบียบต่าง ๆ ที่ได้กำหนดไว้ หลังจากนั้นสถาบันฯ จะลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ เว้นแต่ในกรณีที่มีเหตุจำเป็นทางกฎหมาย หรือเหตุผลทางเทคนิครองรับ สถาบันฯ อาจเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้นานกว่าระยะเวลาดังกล่าว 

 

4.การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

         สถาบันฯ อาจเปิดเผยหรือส่งต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลภายนอก เพื่อให้บุคคลเหล่านี้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือให้กับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ภายใต้ข้อตกลงรักษาความลับและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล ดังต่อไปนี้

• ผู้ให้บริการแก่สถาบันฯ – สถาบันฯ อาจใช้บริการบุคคลภายนอกเพื่อให้บริการต่าง ๆ แก่สถาบันฯ เพื่อช่วยในการดำเนินการต่าง ๆ ของสถาบันฯ เช่น ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ซอฟต์แวร์ นักพัฒนาเว็บไซต์ สื่อดิจิทัล, ผู้ให้บริการการขนส่ง, ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินและระบบการเงิน, ผู้ให้บริการด้านการวิจัยและวิเคราะห์, ผู้ตรวจสอบบัญชี, ผู้ให้บริการด้านการตลาดและงานกิจกรรม, ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมสื่อสาร, ผู้ให้บริการด้านการจัดเก็บข้อมูลและคลาวด์, ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์, ทนายความ, ที่ปรึกษากฎหมาย, ผู้ให้บริการด้านการจัดเก็บและ/หรือทำลายเอกสาร และ/หรือผู้ประกอบวิชาชีพอื่น ๆ

• บุคคลภายนอกที่กฎหมายกำหนด - สถาบันฯ อาจต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงคำสั่งที่ออกตามกฎหมายของหน่วยงานรัฐต่าง ๆ 

• บุคคลอื่นใดซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับข้อพิพาทใด ๆ ที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อพิพาทที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม

• ผู้ที่ได้รับมอบหมายให้จัดการดูแลผลประโยชน์ใด ๆ คนกลาง บุคคลผู้ติดต่อ และตัวแทนของท่าน 

• ผู้จ้างงานสถาบันฯ ในการวิจัย เก็บข้อมูล หรือให้บริการทางด้านการศึกษา

• สถาบันอุดมศึกษา โรงเรียน หน่วยงาน หรือองค์กรต่าง ๆ ที่ขอตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาของท่าน และ/หรือ

• บุคคลใด ๆ ที่สถาบันฯ ได้รับคำสั่งจากท่านให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับบุคคลดังกล่าว

 

5.การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ

         เนื่องจากการดำเนินธุรกรรมต่าง ๆ ในปัจจุบันมีความจำเป็นที่สถาบันฯ จะต้องส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังต่างประเทศเพื่อเก็บรักษา และ/หรือดำเนินการเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่แจ้งไว้แล้วข้างต้น โดยสถาบันฯ ขอรับรองว่า ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกส่งหรือโอนด้วยวิธีการที่เหมาะสมและปลอดภัยเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามที่พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดภายใต้ข้อสัญญารักษาความลับและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล และอาจรวมถึงกรณีดังต่อไปนี้

5.1. เป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย

5.2. ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลโดยได้แจ้งให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลทราบถึงมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เพียงพอของประเทศปลายทางหรือองค์การระหว่างประเทศที่รับข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว

5.3. เป็นการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญาซึ่งเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นคู่สัญญาหรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเข้าทำสัญญานั้น

5.4. เป็นการกระทำตามสัญญาระหว่างผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลกับบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นเพื่อประโยชน์ของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

5.5. เพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลหรือบุคคลอื่น เมื่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลไม่สามารถให้ความยินยอมในขณะนั้นได้

5.6. เป็นการจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะที่สำคัญ

 

6.การใช้คุกกี้ (Cookies) บนเว็บไซต์ของสถาบันฯ

6.1.คุกกี้ คือ text files ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่านที่ใช้เพื่อจัดเก็บรายละเอียดข้อมูล log การใช้งาน internet ของท่าน หรือการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน 

6.2.ประเภทของ Cookies ที่สถาบันฯ ใช้บนเว็บไซต์ สถาบันฯ ได้ใช้คุกกี้ประเภทต่าง ๆ ในเว็บไซต์ของสถาบัน ดังต่อไปนี้

• คุกกี้ที่ใช้เพื่อความจำเป็นสำหรับกระบวนการปฏิบัติงานของระบบเว็บไซต์ (Strictly Necessary Cookies) เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามปกติ ซึ่งจะไม่สามารถปิดการใช้งานหรือลบคุกกี้ประเภทนี้ได้

• คุกกี้ที่ใช้เพื่อการวิเคราะห์และวัดผลการทำงานของเว็บไซต์ของสถาบันฯ (Analytical/Performance Cookies) ซึ่งจะช่วยจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ตลอดจนพฤติกรรมของในการใช้งานเว็บไซต์ของสถาบันฯ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ รวมถึงวิธีการนำเสนอข้อมูลของสถาบันฯ ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น 

• คุกกี้ที่ใช้ในการช่วยจดจำข้อมูลการตั้งค่า หรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ของสถาบันฯ (Functionality Cookies) เพื่อช่วยให้สถาบันฯ ปรับแต่งเนื้อหา และรูปแบบให้ตอบสนองตามความต้องการในการใช้งานที่ท่านเคยเลือกไว้ เช่น ภาษา ขนาดตัวอักษร เป็นต้น 

• คุกกี้ที่ใช้เพื่อการโฆษณา (Advertising Cookies) ซึ่งใช้เพื่อจดจำพฤติกรรมการเข้าชมเว็บไซต์ของสถาบันฯ และนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เพื่อนำเสนอโฆษณาที่เหมะสมกับท่าน 

6.3.การจัดการคุกกี้  ท่านสามารถเลือกปิดค่าคุกกี้แต่ละประเภทบนเว็บไซต์ของสถาบันฯ ได้ ยกเว้นคุกกี้ที่ใช้เพื่อความจำเป็นสำหรับกระบวนการปฏิบัติงานของระบบเว็บไซต์

 

7.ความมั่นคงปลอดภัย

         สถาบันฯ มีมาตรการการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการสูญหาย เข้าถึง ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยปราศจากอำนาจหรือโดยมิชอบ เช่น การจำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล และมาตรการการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ที่สถาบันฯ ได้ใช้ ซึ่งเป็นไปตามประกาศภายในของสถาบันฯ

 

8.สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

         ท่านมีสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายใต้พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และสถาบันฯ เคารพสิทธิดังกล่าว โดยจะดำเนินการตามที่กฎหมาย กฎเกณฑ์ หรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยท่านอาจใช้สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้ เว้นแต่สถาบันจะมีเหตุในการปฏิเสธคำขอของท่านโดยชอบด้วยกฎหมาย

8.1.สิทธิในการถอนความยินยอม - ท่านมีสิทธิในการถอนความยินยอมของท่าน การถอนความยินยอมดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมไปแล้ว

8.2.สิทธิในการเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคล - ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่สถาบันฯ ได้เก็บรักษาไว้ 

8.3.สิทธิในการขอรับหรือขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคล - ท่านมีสิทธิที่จะขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่สถาบันฯ ได้ทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวอยู่ในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานโดยอัตโนมัติ และสามารถใช้หรือเปิดเผยด้วยวิธีการอัตโนมัติ รวมทั้งมีสิทธิขอให้สถาบันฯ ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังบุคคลภายนอก หรือขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่สถาบันฯ ได้ส่งหรือโอนไปยังบุคคลภายนอก 

8.4.สิทธิคัดค้าน - ท่านมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่สถาบันฯ ดำเนินการภายใต้ฐานประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย หรือเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง หรือเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ 

8.5.สิทธิในการขอให้ลบ - ท่านมีสิทธิในการขอให้สถาบันฯ ลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ ในกรณีที่สถาบันฯ หมดความจำเป็น หรือไม่มีสิทธิตามกฎหมายในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว 

8.6.สิทธิในการขอให้ระงับ - ท่านมีสิทธิในการขอให้สถาบันฯ ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่ระหว่างการตรวจสอบความถูกต้อง หรืออยู่ในระหว่างที่สถาบันฯ พิจารณาคำขอในการใช้สิทธิคัดค้านของท่าน หรือในกรณีที่ท่านขอให้สถาบันฯ ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลแทนการลบหรือทำลาย 

8.7.สิทธิในการขอแก้ไข - ท่านมีสิทธิในการขอให้สถาบันฯ ดำเนินการให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด 

8.8.สิทธิในการร้องเรียน - ท่านมีสิทธิในการร้องเรียนต่อคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หากสถาบันฯ ไม่ปฏิบัติตามพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

9.ช่องทางในการติดต่อ

          หากท่านมีข้อสงสัยหรือมีคำถามเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว หรือมีความประสงค์ที่จะใช้สิทธิของท่านตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ โปรดติดต่อ 

สำนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

148 หมู่ที่ 3 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น 

เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 

โทร: 0-2727-3203 หรือ 082 782 8931 (เฉพาะวันและเวลาทำการเท่านั้น)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

10.นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

         นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ ใช้เฉพาะสำหรับการดำเนินงานหรือกิจกรรมของสถาบันฯ และการใช้งานเว็บไซต์ของสถาบันฯ เท่านั้น หากท่านได้กด link ไปยังเว็บไซต์อื่น (แม้จะผ่านช่องทางในเว็บไซต์ของสถาบันฯ ก็ตาม) ท่านจะต้องศึกษาและปฏิบัติตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ปรากฏในเว็บไซต์นั้น ๆ แยกต่างหากจากของสถาบันฯ 

 

11.การเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

         สถาบันฯ จะประเมินการดำเนินการภายใต้พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเป็นประจำอย่างน้อยทุกปี และอาจมีการเปลี่ยนแปลง แก้ไข อัพเดทนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสถาบันฯ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินการและหลักเกณฑ์ของกฎหมายที่มีการเปลี่ยนแปลงไป โดยท่านสามารถตรวจสอบนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของสถาบันฯ พร้อมระบุวันเดือนปีที่มีการแก้ไขดังกล่าว

 

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 (ฉบับที่ 1)

175x50.png

สำนักสิริพัฒนา

ชั้น 14 อาคารสยามบรมราชกุมารี

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

เลขที่ 148 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

July 2022
M T W T F S S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Image
© Copyright 2022 SIRIPATTANA TRAINING CENTER. All Rights Reserved.

© 2009-2022 by GPIUTMD

Search